กิจกรรม : กะปิขนอม

รายละเอียด :
    

กะปิขนอม กลิ่นหอมเคยแท้ๆ 100% รสชาด ไม่เค็ม ลองชิมแล้วติดใจ ลืมไม่ลง

กะปิ หรือ เคย ในภาษาใต้ ฟังแล้ว ดมแล้ว บางท่านอาจจะยังไม่ทราบถึงความแตกต่าง เช่น เคยแบบใหนที่เอาไปใส่ในแกง จึงจะอร่อย เคยแบบใหนเอาไปตำน้ำพริกจึงอร่อย นอกจากนี้ วิธีการการในการหาวัตถุดิบ กระบวนการผลิต ที่แตกต่างกัน ก็ส่งผลถึงราคาที่ แตกต่างกันด้วย สำหรับกะปิขนอม ตรานี้ มีแหล่งผลิตอยู่ที่บ้านในเพลา ม.8 ต.ขนอม เหมาะสำหรับ นำไปทำน้ำพริก ผัดกับหมู ทำน้ำพริกหวานกินกับมะม่วงอ่อน ย่าง (หรืจ จีในภาษาใต้) ขยำกับข้าวร้อนๆก็อร่อย ที่มาของวัตถุดิบ ชาวในเพลาจะนำเรือออกไปบริเวณโขดหินในทะเล แล้วดำลงไปใช้สวิงขนาดใหญ่ตักกุ้งเคย บางคนก็ใช้เครื่องปั่นอ็อกซิเจนช่วยในการดำน้ำนานๆ จึงทำให้ได้กุ้งเคยที่สะอาด สด นำมาทำกะปิ ทำให้มีกลิ่นหอม รสชาดน่ารับประทาน สนใจ ติดต่อซื้อ ที่นางจริยา แพทย์รัตน์ บ้านในเพลา ม.8 ต.ขนอม

 
ประกาศเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559    อ่าน 708 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**